Hội thảo chia sẽ kinh nghiệm về quản lý, kiểm soát chất lượng nguồn...

Hội thảo chia sẽ kinh nghiệm về quản lý, kiểm soát chất lượng nguồn nước

Sáng ngày 17/10/2019, tại Hội trường Nhà máy nước Thủ Đức, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, kiểm soát chất lượng nguồn nước.

 
Tham dự hội thảo có Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc Bùi Thanh Giang, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc Tổng công ty, đại diện Ban Giám đốc và cán bộ phụ trách kế hoạch cấp nước an toàn của các đơn vị trực thuộc. 
Ông Nguyễn Thanh Sử - Phó Tổng Giám Đốc phát biểu tại Hội thảo
 
Những năm qua, ngành cấp nước Thành phố đã không ngừng triển khai các chương trình, hành động, đặc biệt là những đột phá trong ứng dụng khoa học công nghệ để thực hiện mục tiêu cấp nước an toàn nhằm kiểm soát, ngăn ngừa tốt hơn các rủi ro, nguy cơ xảy ra trên hệ thống cấp nước, trong đó nổi bật là kiểm soát được ảnh hưởng của xâm nhập mặn. Đồng thời, giảm được các sự cố xảy ra đối với các Nhà máy nước thông qua nhiều giải pháp: cải tạo, nâng cấp hệ thống quản lý vận hành (trang bị SCADA cho các nhà máy nước); tối ưu hóa chế độ vận hành (đầu tư biến tần cho các trạm bơm của nhà máy nước); sử dụng hóa chất mới xử lý nước có hiệu quả cao hơn; cải tạo nâng cấp hệ thống xử lý tại bể lọc Nhà máy nước Thủ Đức, Tân Hiệp; bảo trì, bảo dưỡng định kỳ; dự phòng trang thiết bị phù hợp...
Ông Trương Khắc Hoành - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Nước Tân Hiệp phát biểu tại hội thảo
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận vấn đề thời sự có liên quan đến ngành nước là sự cố đang xảy ra đối với Nhà máy nước Sông Đà. Qua đó rút ra những nguyên nhân, tình huống giả định, các giải pháp ứng phó đối với ô nhiễm nguồn nước. Riêng với sự cố tràn dầu, một số giải pháp đã được các đại biểu đưa ra thảo luận, đó là: Xây dựng kế hoạch quản lý nguồn nước dài hạn; Xây dựng và thực hành kế hoạch ứng phó; Xây dựng các trạm quan trắc online; xây dựng các công trình chắn tràn dầu; Đầu tư thiết bị xử lý tách dầu trước cửa thu…
 
Kết thúc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Bùi Thanh Giang đã có kết luận chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các Nhà máy nước, các đơn vị trực thuộc, Phòng Quản lý chất lượng nước, Phòng Kỹ thuật công nghệ cùng các phòng ban chuyên môn thuộc Tổng công ty xây dựng Kế hoạch cấp nước an toàn nhằm bảo đảm cấp nước liên tục, ổn định, bảo đảm chất lượng nước cấp theo quy chuẩn - quy định; có các giải pháp đối phó với các sự cố bất thường và các nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra trong toàn bộ quá trình sản xuất, cung cấp nước sạch từ nguồn đến mạng lưới truyền dẫn nước sạch, góp phần giữ vững an sinh xã hội, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.  
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Sawaco
Chia sẻ: