history

Lịch sử hình thành

Trong quá trình phát triển và hội nhập, thành phố Hồ Chí Minh luôn là một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, tài chính, thương mại, dịch vụ và khoa học kỹ thuật có tốc độ phát triển vào loại bậc nhất so với cả nước; được xem là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trong ba vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất nước. Vậy nên, thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa điểm thu hút được lượng người nhập cư đáng kể và dẫn đến những nhu cầu về những điều kiện sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, nơi ở,… ngày càng tăng cao. Từ thực tiễn đó, yêu cầu về một hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh là rất cần thiết và vấn đề cấp nước sạch đóng một vai trò then chốt.

Ngày 4 tháng 11 năm 2013, Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt triển khai dự án Nhà máy nước Tân Hiệp 2 Công suất 300.000 m3/ngày đêm.

Ngày 11 tháng 12 năm 2013 Công ty Cổ phần Đầu tư Nước Tân Hiệp chính thức ra đời và là chủ đầu tư của Nhà máy nước Tân Hiệp 2 với ba cổ đông chính thức của Công ty là:

+ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên (SAWACO);

+ Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (CII);

+ Công ty Cổ phần Cơ Điện lạnh (REE).

Ngày 4 tháng 11 năm 2014 Hợp đồng bán buôn nước sạch được ký kết giữa Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên (SAWACO) và Công ty Cổ phần Đầu tư Nước Tân Hiệp (THW).

Ngày 16 tháng 12 năm 2015 Hợp đồng bán buôn nước thô được ký kết giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Nước Tân Hiệp (THW) và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO).

Đến ngày 22 tháng 11 năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu tư Nước Tân Hiệp đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước Tân Hiệp 2 tại Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng mức đầu tư 1 200 tỷ đồng, công suất 300.000 m3/ngày đêm, khai thác nguồn nước thô từ Sông Sài Gòn qua Trạm bơm Hòa Phú. Nhà máy nước được áp dụng công nghệ tiên tiến, trang bị máy móc và thiết bị công nghệ chính được nhập khẩu từ các nhà sản xuất Mỹ, Đức, Nhật Bản... Toàn bộ sản lượng nước thương phẩm được cung cấp cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV để đáp ứng nhu cầu cung cấp nước ổn định và đảm bảo chất lượng cho người dân Thành phố, góp phần thực hiện xây dựng mục tiêu Thành phố Hồ Chí Minh văn minh hiện đại.

Ngày 18 tháng 1 năm 2017 Nhà máy nước chính thức phát nước thương mại với công suất ban đầu 150.000 m3/ngày đêm.

Hiện nay nhà máy nước Tân Hiệp 2 đang phát nước với công suất 250.000 m3/ngày đêm.

Đến tháng 7 năm 2018 Nhà máy Nước Tân Hiệp 2 hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng Khu xử lý bùn, với công nghệ ép bùn khung bản theo Nghị định 38/2015/NĐ-CP và Nghị định 06/VBHN-BTNMT . Khối lượng bùn thải sau khi xử lý nước cấp sẽ được dẫn về Khu xử lý bùn với hệ thống tự động bơm lên khung bản sẽ được ép thành bùn khô và thu hồi nước tuần hoàn vào hệ thống xử lý nước.

Từ khi ra đời, Công ty luôn hiểu rằng “Nước là khởi đầu mọi sự sống” với sứ mạng đó chúng tôi luôn đảm bảo vận hành ổn định, cam kết ngày càng nâng cao chất lượng  nguồn nước tốt hơn để cung cấp cho người dân vì nước sạch là nhu cầu thiết yếu của cả cộng đồng và việc được sử dụng nước sạch là quyền của tất cả người dân.

Với công nghệ sản xuất tự động hóa hoàn toàn mới, hàng năm Công ty còn tiếp đón nhiều đơn vị trong ngành đến tham quan thực tiễn Nhà máy để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm.

Với đặc thù của ngành chuyên biệt, được sự tín nhiệm của các trường đại học trong nước và nước ngoài, hàng năm công ty luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong ngành được thực tập và tham quan Nhà máy trong môi trường sản xuất thực tế để các bạn hiểu rõ hơn sau quá trình nghiên cứu trên sách vở nhằm tạo nguồn nhân lực mới trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Đầu Tư Nước Tân Hiệp được công nhận là công trình tiêu biểu bởi Hiệp hội Cấp thoát Nước Việt Nam năm 2017.

Công ty Cổ phần Đầu Tư Nước Tân Hiệp chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Cấp thoát Nước Việt Nam vào tháng 2 năm 2019.

Song song với việc tập trung thi đua sản xuất, hàng năm công ty còn tổ chức  các hoạt động tập thể tạo tinh thần đoàn kết, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm  trong công ty và các đơn vị trong khối thi đua sản xuất với các hoạt động như:  Ngày hội thao, Hiến máu tình nguyện, ngày hội gia đình, các chương trình về nguồn thăm các di tích lịch sử, thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với cách mạng, thăm hỏi tặng quà động viên các cơ sở nuôi dạy trẻ cơ nhỡ v.v.....

Chia sẻ: